Khai giảng Chương trình đào tạo Doanh nhân trẻ toàn cầu Hàn Quốc

Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hoá Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Nghiên cứu CEO toàn cầu (Hàn Quốc) tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo Doanh nhân trẻ toàn cầu Hàn Quốc.

Khai giảng Chương trình đào tạo Doanh nhân trẻ toàn cầu Hàn Quốc

Ngày 08/01/2019, Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hoá Việt Nam (Trường ĐHKHXH&NV) phối hợp với Tập đoàn Nghiên cứu CEO toàn cầu (Hàn Quốc) tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo Doanh nhân trẻ toàn cầu Hàn Quốc.

Chương trình được triển khai theo biên bản ghi nhớ mà hai bên kí kết ngày 30/12/2017, cũng như Hợp đồng giảng dạy tiếng Việt ngày 13/12/2018, với sự tài trợ của Chính phủ Hàn Quốc. Theo đó, 17 bạn trẻ Hàn Quốc sang học ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam tại Trường ĐHKHXH&NV. Các bạn học tập 2 tháng tại Đại học Howon (Hàn Quốc) và 5 tháng tại Trung tâm NN&VH Việt Nam. Trường ĐHKHXH&NV chịu trách nhiệm đưa ra các ý tưởng, xây dựng nội dung chương trình học phù hợp, tổ chức giảng dạy theo đúng yêu cầu và chất lượng đã cam kết với đối tác.

Thay mặt Trường ĐHKHXH&NV, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Nhà trường) gửi lời chào tới toàn thể các học viên Hàn Quốc. Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đang phát triển mạnh trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hoá; khoá học này càng chứng tỏ tình đoàn kết giữa hai nước. Điều này cũng phù hợp với chiến lược quốc tế hoá và mở rộng quan hệ quốc tế mà Nhà trường đang thực hiện. Hiệu trưởng hi vọng các học viên không chỉ tìm hiểu ngôn ngữ mà còn khám phá các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh để hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam. Trong tương lai, các bạn có điều kiện trở thành các đại sứ văn hoá giữa hai nước.

Thay mặt phía bạn, GS. Kim Kwang Soo (Giám đốc Tập đoàn Nghiên cứu CEO toàn cầu) gửi lời cảm ơn tới Trường ĐHKHXH&NV vì sự hỗ trợ chu đáo, nhiệt tình với công tác tổ chức và triển khai Chương trình. Ông tin tưởng, tại một ngôi trường hàng đầu về đào tạo tiếng Việt và văn hoá Việt Nam, 17 học viên sẽ hoàn thành xuất sắc Chương trình, trở thành các nhà quản trị toàn cầu tiềm năng. Ngoài ra, Chương trình sẽ đóng góp vào sự phát triển của quan hệ song phương Việt Nam-Hàn Quốc nói chung.

Chiều cùng ngày, các học viên đã tham gia bài học đầu tiên tại Trường ĐHKHXH&NV do GS.TS Phạm Quang Minh giảng dạy. Các bạn sẽ học trên lớp 7 tiết/ngày trong 8 tuần đầu; từ tuần 9 đến tuần 20, học viên vừa học vừa thực tập.

Trần Minh / USSH

Bài mới