Sinh viên Đại học Osaka gửi lời cảm ơn tới Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam

Ngày 09 tháng 10 năm 2024, các sinh viên đến từ Đại học Osaka, Nhật Bản, đã gửi một lá thư cảm ơn chân thành tới Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam, sau khi hoàn thành chương trình học tiếng Việt tại Việt Nam vào tháng 9 vừa qua. Lá thư không chỉ là sự bày tỏ lòng biết ơn đối với sự tận tụy của các thầy cô tại trung tâm, mà còn là dấu ấn sâu sắc trong mối quan hệ hợp tác giáo dục và văn hóa giữa Đại học Osaka và Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam.

Chương trình học này không chỉ giúp các sinh viên nâng cao trình độ tiếng Việt, mà còn tạo cơ hội để các bạn kết nối, hiểu thêm về văn hóa Việt Nam – từ những món ăn truyền thống, phong tục tập quán, cho tới tinh thần hiếu khách và tình người ấm áp. Đây là những trải nghiệm vô giá, không chỉ trong việc học tập mà còn trong hành trình cuộc sống của các bạn.

Lá thư cảm ơn chính là lời nhắc nhở đẹp đẽ về sự gắn kết văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản, và đặc biệt là lòng biết ơn chân thành mà các sinh viên Nhật Bản dành tặng những người đã dẫn dắt, đồng hành cùng các bạn trong hành trình học tiếng Việt. Thông qua các khóa học, hai bên đã cùng nhau thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nền văn hóa, tạo điều kiện cho các sinh viên Nhật Bản không chỉ học tiếng Việt mà còn trải nghiệm trực tiếp đời sống và phong tục của người dân Việt Nam. Đây là một phần quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia.

Bài mới

Bài khác