Sinh viên Đại học Osaka tham gia khóa học tiếng Việt tại Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam (từ ngày 6/9 đến 21/9)

Từ ngày 6/9 đến 21/9, các sinh viên đến từ Đại học Osaka (Nhật Bản) đã tham gia khóa học tiếng Việt tại Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam (CVLC). Đây là chương trình được tổ chức nhằm giúp sinh viên quốc tế không chỉ học tiếng Việt mà còn có cái nhìn sâu rộng hơn về văn hóa, phong tục tập quán của đất nước và con người Việt Nam.

Trong khuôn khổ khóa học, ngoài các giờ học tiếng Việt do giảng viên tại trung tâm phụ trách, các bạn sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa đặc sắc. Một trong những điểm nhấn của chương trình là buổi gặp mặt do Trung tâm tổ chức, nhằm chào đón và trao tặng quà Trung Thu cho các sinh viên. Dù không đúng vào dịp Tết Trung Thu chính thức, buổi trao quà này vẫn tạo ra một không khí ấm áp, giúp các sinh viên hiểu thêm về truyền thống lễ hội của người Việt.

Bên cạnh đó, sinh viên Đại học Osaka cũng được tham gia lớp học nấu ăn truyền thống, nơi các bạn được hướng dẫn cách chế biến những món ăn nổi tiếng của Việt Nam như nem rán và gỏi cuốn. Qua những buổi học này, các bạn không chỉ học cách nấu nướng mà còn hiểu thêm về ẩm thực, vốn là một phần quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Mỗi món ăn đều mang theo những câu chuyện về lịch sử, vùng miền, và đời sống người Việt.

Chương trình học kéo dài hơn hai tuần này không chỉ giúp sinh viên nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt mà còn là cơ hội quý giá để họ tìm hiểu, khám phá thêm nhiều khía cạnh độc đáo của văn hóa Việt Nam. Các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực không chỉ làm phong phú thêm kiến thức mà còn góp phần xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa sinh viên quốc tế và đất nước, con người Việt Nam.

Hy vọng rằng những trải nghiệm này sẽ mang lại những kỷ niệm khó quên cho các bạn sinh viên Nhật Bản, đồng thời góp phần tăng cường sự giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

Bài mới

Bài khác