Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)繁體中文Korean(Republic of Korea))
 
Gửi lời chào tạm biệt đến học viên khóa II lớp Phương pháp PDF. In Email
Thứ ba, 16 Tháng 8 2016 16:24

GỬI LỜI CHÀO TẠM BIỆT ĐẾN HỌC VIÊN KHÓA II LỚP PHƯƠNG PHÁP

Những ngày hè tháng 7 đầy nắng, ở đâu đó có những chuyến đi, ở đâu đó có những đoàn tụ, ở đâu đó có những kỷ niệm và ở Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam có tất cả những điều đó qua những bài học Phương pháp để trở thành những giáo viên dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Một tháng qua đi, có biết bao kỷ niệm và xúc cảm. Cái cảm giác bỡ ngỡ ban đầu làm quen với nhau như vẫn còn quanh đây. Sao mà khó bắt chuyện với nhau thế? Sao mà ngại ngùng thế? Để rồi khi đã quen nhau rồi thì chẳng còn lại bao nhiêu nữa. Những lo lắng cho ngày thi ùa về. Không còn nhiều những khoảnh khắc ta trao nhau nữa rồi.

Những học viên Trung Quốc đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp trong một tháng theo học. Họ tâm sự với chúng tôi rằng: “Ở đây giống như một gia đình, chúng em không có cảm giác đang đứng ở một đất nước khác, không có cảm giác cô đơn. Chúng em nhất định sẽ giới thiệu cho mọi người trong trường biết về khóa học này để năm sau mọi người có thể theo học”. Họ đã có được nhiều kiến thức bổ ích để làm hành trang trên con đường phía trước.

Cùng tâm trạng trên, Chị Trương Thị Kim Anh, một giáo viên đang công tác tại Đại học Hồ Chí Minh cho biết, chị rất khâm phục và biết ơn sự nhiệt tình của các thầy cô giáo. Qua những bài học trên lớp, chị đã tích lũy thêm cho bản thân nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa rất vinh dự khi có thể chấp cánh cho những ước mơ trở thành người truyền đạt ngôn ngữ, truyền đạt về văn hóa Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Chúng tôi luôn mong muốn các bạn sẽ trở thành những “người lái đò” tuyệt với nhất. Gửi lời chào tạm biệt và lời chúng thành công nhất đến tất cả các thành viên lớp Phương pháp II. 

Tác giả: Thu Hà

 

 

 

 

 

TRANG THÔNG TIN TRUNG TÂM NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM
Địa chỉ: Phòng 114. Nhà A, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội 
Điện thoại: (84-4) 3 5586 157   Fax:  (84-4) 3 8587 202
Website:
www.cvlc.edu.vn  - Email: ussh.cvlc@gmail.com