Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)繁體中文Korean(Republic of Korea))
 
Lớp học tiếng Việt của Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội PDF. In Email
Thứ sáu, 28 Tháng 6 2013 08:44
 
Lớp học tiếng Việt của Trường quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội
 
 Theo thỏa thuận với Trường quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội, Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam (Center for Vietnamese Language and Culture - CVLC) đã mở lớp tiếng Việt cho các học sinh và giáo viên của Trường.  Lớp học kéo dài trong 3 tháng thu hút sự tham gia của 90 học sinh và giáo viên của Trường quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt cho học viên đa quốc tịch, đa văn hóa, các giảng viên của Trung tâm đã đem đến không khí học tập thực sự vui tươi, sinh động nhưng cũng rất hiệu quả cho các em học sinh ở đây. Chúng ta cùng lắng nghe ý kiến của chính những người trong cuộc.
 
          Pyo Ui Chan – học sinh lớp 9: “ Em sống ở Việt Nam đã bảy năm. Nhưng em thấy tiếng Việt của mình còn chưa tốt. Trước đây, khi ra ngoài em có thể nghe và hiểu nhưng không biết nói. Bây giờ đã học tiếng Việt, em có thể nói chuyện với mọi người thoải mái hơn, có thể đi chơi, đi mua đồ, xem phim của Việt Nam.”
             
Lee Ji Youn – học sinh lớp 9:  “Em đã đến Việt Nam 2 năm rồi. Em rất thích Việt Nam. Em thích học tiếng Việt. Giáo viên tiếng Việt tốt bụng, rất vui vẻ. I like Việt Nam.”
 
 
Lee Sang Huan – học sinh lớp 11: “ Em muốn học tiếng Việt để sau này học đại học ở Việt Nam. Em thấy học tiếng Việt rất thú vị. Học tiếng Việt giúp em hiểu về cuộc sống ở Việt Nam, làm quen với các bạn Việt Nam. Em thấy nghe và nói không khó lắm nhưng viết thì hơi khó, em hay viết sai. Thầy giáo dạy tiếng Việt luôn giúp em học tập. Em cảm thấy rất tốt.”
 
Oh Young Suk – giáo viên lớp 1: “Ở Việt Nam có 2 cái tôi thích đó là hoa quả và tiếng Việt. Hoa quả ở Việt Nam nhiều và rất rẻ. Tiếng Việt rất thú vị. Tôi học tiếng Việt vì muốn nói chuyện với nhiều người Việt Nam. Sau khi học tiếng Việt, bây giờ tôi có thể đi chợ, đi siêu thị rất thuận lợi. Nếu cái gì không tìm được tôi có thể hỏi nhân viên. Giáo viên tiếng Việt của tôi rất trẻ nhưng rất tốt. Anh ấy nhiệt tình và luôn luôn trả lời câu hỏi của tôi.”
 
Jang Jung Ju – giáo viên lớp 6 : “Tôi nghĩ học tiếng Việt rất tốt vì Việt Nam là nước đang phát triển. Nếu có thể nói tiếng Việt thì có nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt. Học tiếng Việt không khó lắm vì tiếng Việt và tiếng Hàn Quốc giống nhau một chút. Tôi đã học tiếng Việt được 1 năm, vì thế bây giờ tôi đã có bạn Việt Nam và tôi cũng tham gia 1 câu lạc bộ cầu lông của người Việt Nam. Tôi có thể nói chuyện với nhân viên ở nhà hàng. Tôi rất vui. Giáo viên tiếng Việt rất thông minh, cách dạy tiếng Việt cũng rất tốt.”
 
                     Các học sinh Hàn Quốc và cô giáo tiếng Việt trong giờ ra chơi
 
         Nếu bạn muốn tìm một môi trường học tiếng Việt tốt, một giáo viên tiếng Việt tốt hãy liên lạc với Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.
 
Trương Nhật Vinh
 

 

 

 

 

TRANG THÔNG TIN TRUNG TÂM NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM
Địa chỉ: Phòng 114. Nhà A, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội 
Điện thoại: (84-4) 3 5586 157   Fax:  (84-4) 3 8587 202
Website:
www.cvlc.edu.vn  - Email: ussh.cvlc@gmail.com