Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)繁體中文Korean(Republic of Korea))
 
Văn hóa
Những ngôi làng cổ ở Việt Nam                                                    PDF 인쇄 E-mail
토요일, 30 8월 2014 10:39

Cổng làng rêu phong, mái ngói đỏ nhuốm màu thời gian hay cây đa, giếng nước... là nơi thanh tĩnh mà du khách muốn tìm về để quên đi những nhọc nhằn của cuộc sống. Những ngôi làng cổ dưới đây mang một vẻ đẹp cổ kính và lãng mạn, đã trở thành điểm dừng chân của nhiều du khách

더 읽기...
 
Áo yếm: - "Di sản" trang phục của dân tộc Việt PDF 인쇄 E-mail
금요일, 10 5월 2013 13:29

 Hình ảnh những cô gái thướt tha trong tà áo dài duyên dáng từ lâu đã trở thành biểu tượng của Việt Nam. Tuy nhiên, nhìn lại quá trình phát triển lịch sử trang phục dân tộc, Việt Nam không chỉ có áo dài mà còn có áo yếm - thứ trang phục không thể thiếu của người con gái xưa. 

더 읽기...
 
Tranh Đông Hồ PDF 인쇄 E-mail
수요일, 27 2월 2013 11:22


Tranh Đông Hồ, hay tên đầy đủ là tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ, là một dòng tranh dân gian Việt Nam với xuất xứ từ làng Đông Hồ (xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Trước kia tranh được bán ra chủ yếu phục vụ cho dịp Tết Nguyên Đán, người dân nông thôn mua tranh về dán trên tường, hết năm lại lột bỏ, dùng tranh mới.

더 읽기...
 
Từ tiếp xúc văn hóa trong quá khứ đến kinh nghiệm để hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục đại học hôm nay PDF 인쇄 E-mail
토요일, 26 1월 2013 09:10

Việt Nam từ cuộc đổi mới 1986 đã bước vào một thời kỳ mới trong lịch sử một trong những nội dung quan trọng đó là hội nhập quốc tế để cùng phát triển. Rõ ràng là trong lịch sử có những vấn đề trước kia chúng ta rất quan tâm thì bây giờ đã lùi vào hậu trường nhưng đồng thời cũng những vấn đề mới đang đặt ra trong số đó có rất nhiều khía cạnh mà chúng tôi cho rằng vấn đề giao lưu giữa các nền văn hoá khác với Việt Nam trong quá khứ đã tạo ra những kinh nghiệm cho phát triển hôm nay trong điều kiện hoà bình và hội nhập là một trong khía cạnh quan trọng của giáo dục. 

더 읽기...
 
GS.TS Nguyễn Thiện Giáp với giải thưởng nhà nước 2010 PDF 인쇄 E-mail
화요일, 25 12월 2012 14:01


GS.TS Nguyễn Văn Khang (Viện Ngôn ngữ học) phân tích và khẳng định những cống hiến khoa học của GS Nguyễn Thiện Giáp trong nghiên cứu ngôn ngữ học qua cụm công trình vừa được trao Giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ năm 2010: “Từ vựng học tiếng Việt” (1985) “Từ và nhận diện từ tiếng Việt” (1996).

더 읽기...
 


 

 

 

 

TRANG THÔNG TIN TRUNG TÂM NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM
Địa chỉ: Phòng 114. Nhà A, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội 
Điện thoại: (84-4) 3 5586 157   Fax:  (84-4) 3 8587 202
Website:
www.cvlc.edu.vn  - Email: ussh.cvlc@gmail.com