Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)繁體中文Korean(Republic of Korea))
 
Đôi dòng chia sẻ của học viên PDF 인쇄 E-mail
금요일, 20 11월 2015 01:31

 Đôi dòng chia sẻ của học viên

Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hoá Việt Nam là một trong những trung tâm hàng đầu về nghiên cứu và dạy tiếng Việt cho nước ngoài. Chính vì thế không khó để lý giải vì sao mỗi năm trung tâm lại tiếp đón rất nhiều học viên mới đăng ký học cũng như hợp tác trên nhiều phương diện với các trường Đại học trong và ngoài nước.

Các học viên của trung tâm đến từ rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Ở khu vực châu Á phải kể đến các học viên đến từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Lào….. Ở khu vực châu Âu, có nhiều học viên ở Pháp, Mỹ, Anh, Hungari, Tây Ban Nha… đã và đang theo học tại trung tâm.

Trung tâm rất vui mừng khi biết được những suy nghĩ, cảm nhận và chia sẻ của các học viên về trung tâm. Hãy cùng chúng tôi lắng nghe những chia sẻ của học viên đã và đang học tiếng Việt tại trung tâm Ngôn ngữ và Văn hoá.

Em Lee Sang Buyk, 21 tuổi, người Hàn Quốc có chia sẻ: “Học tiếng Việt rất thú vị. Sau một thời gian học tiếng Việt tại Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hoá, em đã thi đỗ và đủ điều kiện để trở thành sinh viên của  Đại học Quốc Gia Hà Nội. Các thầy, cô giáo ở đây đều rất vui tính, tốt bụng và nhiệt tình. Khi đã là sinh viên rồi, em vẫn học tiếng Việt tại Trung tâm vì ở đây giống như gia đình thứ hai của em vậy! Năm sau em trai của em cũng sẽ học tiếng Việt ở đây.”

Cô Judy và chú Ken, 60 tuổi, nhà nghiên cứu ngôn ngữ học người Mỹ chia sẻ: “Chúng tôi học tiếng Việt ở Trung tâm Ngôn ngữ và văn hoá vào thứ 3, thứ 5 và thứ 6 hàng tuần. Học tiếng Việt khó nhưng rất thú vị. Học tiếng Việt giúp chúng tôi hiểu hơn về văn hoá và con người Việt Nam. Bên cạnh những giờ học trên lớp, chúng tôi và cô giáo còn có những chuyến du lịch gần Hà Nội. Đây thực sự là một nơi rất tuyệt vời. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục học tiếng Việt và dự định sẽ sinh sống lâu dài ở Việt Nam”.

Cô Judy và chú Ken (ở giữa) đã và đang theo học tiếng Việt tại Trung tâm

Anh Jin Woo, 32 tuổi, người Hàn Quốc, chuyên viên của tập đoàn Sam Sung có chia sẻ: “Sau một thời gian học tiếng Việt tại trung tâm, hiện giờ tôi có thể giao tiếp tốt và sử dụngđược tiếng Việt trong công việc. Tôi rất cảm ơn trung tâm Ngôn ngữ và Văn hoá. Tên Việt Nam của tôi là Minh. Tôi rất thích cái tên đó.”

Chị Masako, 29 tuổi, người Nhật Bản chia sẻ: “ước mơ của chị là có thể trở thành một phiên dịch viên giỏi để có thể giúp quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản tốt hơn. Thời gian học ở Trung tâm là khoảng thời gian rất ý nghĩa vì nó giúp chị đến gần với ước mơ của mình. Cảm ơn Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hoá Việt Nam rất nhiều!”

Đó là những dòng tâm sự tuy ngắn gọn nhưng nó mang lại cho những người đang làm việc tại trung tâm một nguồn động lực to lớn. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực hết mình để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho học viên. Hy vọng trong thời gian tới trung tâm sẽ được đón tiếp nhiều học viên và đối tác.

Tác giả: Thu Hà

 

 

 

 

 

 

TRANG THÔNG TIN TRUNG TÂM NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM
Địa chỉ: Phòng 114. Nhà A, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội 
Điện thoại: (84-4) 3 5586 157   Fax:  (84-4) 3 8587 202
Website:
www.cvlc.edu.vn  - Email: ussh.cvlc@gmail.com